Chắc hẳn bạn cũng đã từng gặp trường hợp đĩa CD/VCD/DVD bị kẹt trong đầu đọc đĩa máy tính sau khi chép đĩa dvd. Nếu trong trường hợp này, bạn giải quyết không đúng cách thì sẽ dẫn đến rất nhiều thiệt hại như , gãy đĩa , hư đầu đọc , mắt đọc kém . Vậy phải giải quyết như  thế nào  tao mới có thể lấy đĩa ra mà không ảnh hưởng đầu đọc.
Thông thường khi gặp trường hợp kẹt đĩa trong đầu đọc máy tính , các bạn không nhờ đến sự trợ giúp của thợ máy mà thường là tự xữ lý . Vậy bạn hãy thử những cách sau đây:
1/ Sử dụng chức năng Eject  của HDH window
Khi vào hệ điều hành window , bạn hãy vào “my computer” đối với windown xp , window 7 hay “this computer” trên window 8 , window 10. Sau đó ấn chuột phải vào biểu tượng đĩa quang và chọn Eject.
Tham khảo : chép đĩa cd
Nếu nguyên nhân là do phần mềm nào đó thì bạn sẽ nhận được thông báo , và hãy tất phần mếm đó đi thì đĩa sẽ chạy ra . Nếu không có thông báo gì , bạn hãy reet máy tính và thử lại chức năng eject này .
Nếu vẫn không lấy được đĩa ra tức là vấn đề nằm ở phần cứng chứ không phải phần mềm.
2/ Sử dụng lỗ tròn nhỏ ở đầu đọc
Tất cả các đầu đọc đĩa của máy tính đều được thiết kế một lỗ nhỏ để lấy đĩa trong những trường hơp khẩn cấp. Bạn có thể dùng những vật nhỏ như kẹp giấy hay một thanh kim , đút vào lỗ này thì đĩa sẽ chạy ra .  Cách này còn được sử dụng trong các trường hợp như : không vào được window , không khởi động được máy , mất điện ……………
Nếu cả  2 cách trên đều không được thì bạn nên dừng lại việc tự giải quyết vấn đề này mà hãy mang máy đến những trung tâm sửa chữa và bảo hành máy tính uy tín. 
Tags :  chep dia cd