Chị Nguyễn Thị Minh (Cầu Giấy, Hà Nội)  đọc báo thấy thông tin nước ở một chung cư trong thành phố Hà Nội nhiễm độc nặng, nên muốn tìm mua các loại máy lọc nước để khử độc cho an toàn, vì nước nhà tôi đang sử dụng cũng không biết có an toàn không.
Một số người quanh khu vực bán máy lọc nước cho biết Tuy mới chỉ 9h sáng nhưng các cửa hàng điện lạnh – gia dụng đã tấp nập người ra vào. Theo chị Lan, chủ một cửa hàng đồ gia dụng cho biết hơn một tuần nay số lượng khách hàng đến mua sản phẩm máy lọc nước tăng vọt, nhất là các loại máy lọc nước uống, có giá từ 3 – 5 triệu đồng.
Chúng tôi tiếp tục khảo sát thêm tại một số khu vực khác nằm trong khu vực nội thành Hà Nội như: Nguyễn Thái Học, Hai Bà Trưng, Kim Mã, Cát Linh… hiện có không ít cửa hàng kinh doanh, buôn bán thiết bị lọc nước.
Xuất xứ của các loại máy lọc nước này cũng rất đa dạng,các sản phẩm chủ yếu được xuất xứ từ: Đài Loan, Malaysia, Indonesia,… cho đến Singapore, Hàn Quốc, Mỹ. Giá cả dao động từ 3 – 4 triệu đồng/chiếc đối với hàng nhập khẩu Đài Loan, và từ 5 triệu đồng trở lên đối với hàng nhập khẩu  từ Mỹ. Ngoài ra, giá cả của sản phẩm còn phụ thuộc vào số lượng các bình lọc.
Theo chị Hà, chủ một cửa hàng máy lọc nước ở hà nội cho biết các sản phẩm bán chạy nhất hiện nay là những thương hiệu đã được khẳng định về uy tín và chất lượng như máy lọc nước Nano geyser, nanosky,… Trung bình mỗi ngày cửa hàng chị bán được từ 4 – 5 chiếc.
Trong đó, dòng máy lọc nước công nghệ nano nga được khá nhiều người chọn mua do thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với không gian bếp nhỏ gọn, sang trọng, đặc biệt công suất lọc lên tới 50 lít/giờ và giá cả rất phù hợp chỉ  từ 2,8 – 3 triệu đồng/chiếc.
Ngoài ra, các máy lọc nước công nghệ ro kangaroo có mức giá từ 3 – 5 triệu đồng/chiếc cũng được nhiều khách chọn mua.
Theo như  thông tin chúng tôi thu thập được thì "các thiết bị này lọc được hết các chất độc có trong nguồn nước, dù nó là các chất cực kì có hại như: asen, amoni…".
Chị Lan, chủ một cửa hàng bán máy lọc nước trên đường Minh Khai (Hà Nội) cho biết, hiện 2 loại máy lọc nước công nghệ nano và ro đang được khách hàng tìm mua nhiều nhất.
Máy lọc nước công nghệ RO là an toàn nhất vì đây là công nghệ lọc không phân biệt yếu tố ô nhiễm đầu vào … màng lọc nước RO đều có thể xử lý được. Nước qua hệ thống lọc trở nên tinh khiết, đạt mọi chỉ tiêu trên thế giới về nước uống, có thể uống được ngay mà không cần đun.
Tuy nhiên nó có nhược điểm là khi nước qua màng lọc RO thì các khoáng chất cần thiết cho cơ thể cũng bị loại bỏ theo, do vậy nếu sử dụng nguồn nước này lâu dài thì sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng ta.
 
Chính vì vậy, nhiều khách hàng cũng tìm mua máy lọc nước công nghệ NANO. Khả năng lọc nước của các vật liệu nano cũng rất tốt. Mức độ lọc của các máy này rất tinh, lọc được các hạt bẩn nhỏ vài nano, khả năng khử khuẩn rất mạnh. Hơn thế, dù đã đi qua màng lọc nhưng nó vẫn giữ nguyên những chất  cần thiết cho cơ thể, không như những loại máy lọc nước sử dụng công nghệ cũ.

Xem thêm:máy lọc nước nano geyser|máy lọc nước karofi|máy lọc nước sơn hà|máy lọc nước kangaroo