Sản phẩm Ngao Giao Thủy của DNTN Cửu Dung là thương hiệu ngao duy nhất khu vực miền Bắc đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng của châu Âu được cấp giấy chứng nhận xuất khẩu vào thị trường EU, luôn xuất sắc vượt qua các cuộc kiểm tra định kỳ nghiêm ngặt, giành được lòng tin từ các cơ quan kiểm định EU và được người tiêu dùng châu Âu tin dùng.
 
Sản phẩm Ngao sạch Giao Thủy đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường EU
 
       Liên minh Châu Âu (EU) là liên minh kinh tế - chính trị bao gồm 28 quốc gia thành viên. Đây là một khối thị trường chung cho phép lưu chuyển hàng hóa, dịch vụ, nguồn vốn và con người giữa các quốc gia thành viên. Với dân số trên 500 triệu người, EU là thị trường xuất khẩu tiềm năng với sức mua cao và nhu cầu ngày càng gia tăng.
 
       Với Việt Nam, EU hiện là một trong những đối tác thương mại hàng đầu với kim ngạch thương mại hai chiều tăng trung bình 15-20% năm. EU là thị trường nhập khẩu lớn một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như hàng da giày, may mặc, thủy sản, đồ gỗ mỹ nghệ, hàng điện tử và hàng tiêu dùng. Nhận thấy EU là một trong những thị trường nhập khẩu thủy sản lớn của thế giới với sản lượng tiêu thụ hàng năm khoảng 13 triệu tấn, nhiều doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã đầu tư tiếp cận thị trường, mở rộng sản xuất và nuôi hi vọng đưa các sản phẩm của mình đến với thị trường EU. Tuy nhiên các yêu cầu, luật lệ, quy định nghiêm ngặt của các cơ quan được sự đồng thuận của các quốc gia thành viên trong tổ chức này đã khiến nhiều doanh nghiệp lúng túng, gặp khó khăn và thất bại trong việc xuất khẩu vào thị trường rộng lớn này.
 
       Như chúng ta đã biết, người tiêu dùng EU rất quan tâm tới chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm (ATTP), nguồn gốc xuất xứ, mức độ thân thiện với môi trường. Các sản phẩm thủy xuất khẩu sang thị trường EU bắt buộc phải tuân thủ quy cách bao gói, dán nhãn và những tiêu chuẩn thị trường của Ủy ban Châu Âu (EC). Mục đích chủ yếu của pháp luật về ATTP của EU chính là để bảo vệ sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng trong lĩnh vực hàng thực phẩm. Vì vậy nguyên tắc chung hàng đầu của chính sách ATTP của EU là tiếp cận “từ trại nuôi tới bàn ăn”. Luật pháp về thực phẩm cả ở cấp các quốc gia và toàn khối EU đều ấn định người tiêu dùng có quyền tiếp cận những thông tin ATTP chính xác và trung thực. 
 
       Nói đến vùng đất Giao Thủy – tỉnh Nam Định là chúng ta đang nói đến vùng nuôi thủy sản với những bãi bồi ven biển trải dài mênh mông, khí hậu trong lành, tài nguyên sinh vật biển phong phú là điều kiện tự nhiên thuận lợi cho ra đời những con ngao với chất lượng tốt nhất, góp phần làm nên thương hiệu Thủy sản Giao Thủy nổi tiếng khắp mọi miền. Giao Thủy là vùng nuôi ngao duy nhất của miền Bắc đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu vào thị trường Châu Âu. 
 
       Sản phẩm Ngao Giao Thủy chiếm hơn 44% trên tổng sản lượng ngao thương phẩm của các tỉnh ven biển phía bắc. Ngao nuôi trồng tại vùng đất Giao Thủy khác với các loại ngao ở vùng khác ở chỗ ngao có vị ngọt hơn, thịt sáng và thơm, nội tạng có màu xanh tự nhiên, nước luộc trong ngọt hơn, và đặc biệt là không có dư lượng bùn cát.
 
       Trao đổi với đại diện DNTN Cửu Dung – đơn vị duy nhất được UBND Huyện Giao Thủy ủy quyền khai thác thương hiệu Thủy sản Giao Thủy cho biết: các quy trình kiểm tra đối với sản phẩm ngao xuất khẩu vào EU đều rất nghiêm ngặt, từ khâu chọn con giống, kiểm tra vùng nuôi, lấy mẫu thử nghiệm… Đặc biệt đều đặn 2 lần mỗi tháng, đại diện cơ quan kiểm định của EU đều lấy mẫu thử về kiểm tra chất lượng ngao nuôi trồng. Sau các cuộc kiểm tra, Ngao Giao Thủy vẫn luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, ATTP và được người tiêu dùng thị trường EU ưa chuộng.
 
       Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy sản cùng những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của những con người nhiệt huyết với nghề, DNTN Cửu Dung đã và đang từng bước đưa Thủy sản Giao Thủy vươn ra thị trường quốc tế, xứng đáng với lòng tin từ các cấp chính quyền địa phương cũng như sự tin tưởng ủng hộ của người nông dân vùng biển nơi đây. 
 
thuysangiaothuy.com