Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng I - Cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản đã tiến hành lấy mẫu nước và mẫu thủy hải sản tại Giao Thủy - Nam Định đi kiểm tra và kết quả cho thấy môi trường nước tại địa phương hoàn toàn ổn định và không có dấu hiệu bị ô nhiễm.
 
          Trong những ngày vừa qua, sự việc cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung mà một trong những nguyên nhân được dự đoán là do môi trường biển bị ô nhiễm đã gây thiệt hại rất lớn cho ngư dân và ngành nuôi trồng thủy hải sản. Nhiều khách hàng đã liên hệ với chúng tôi đặt câu hỏi: Môi trường biển miền trung bị ô nhiễm vậy vùng biển Nam Định có bị ảnh hưởng gì không?
 
          Để trả lời cho câu hỏi của phần lớn người tiêu dùng, chúng tôi xin công bố kết quả kiểm tra định kỳ môi trường nuôi trồng thủy sản: 
 
 
   1. Kết quả phân tích tảo độc trong môi trường nước biển cho thấy thành phần các loài tảo sinh độc tố đều dưới ngưỡng cảnh báo
 
 
 
 
Kết quả phân tích tảo độc trong môi trường nước tại vùng nuôi thủy sản Giao Thủy
 
          Các loài cá, hải sản trong biển ăn các sinh vật phù du trong môi trường biển khi hiện tượng thủy triều đỏ xảy ra sẽ bị nhiễm độc. Nếu con người không may ăn phải hải sản nhiễm độc tố từ thủy triều đỏ, người bị ngộ độc có thể mắc hội chứng liệt cơ, tiêu chảy, suy giảm trí nhớ và thậm chí tử vong.
 
 
   2. Kết quả phân tích hóa học trong ngao(nghêu) được lấy mẫu từ ngao Giao Thủy đều cho kết quả không phát hiện ( kí hiệu: ND)
 
 
 
 
Kết quả phân tích hóa học của mẫu ngao(nghêu) Giao Thủy mới nhất
 
          Sau hiện tượng cá chết là hiện tượng hàng chục tấn ngao ở Hà Tĩnh chết trắng bãi nuôi.  Lãnh đạo địa phương này cho biết chưa khẳng định được nguyên nhân ban đầu, tuy nhiên thời điểm ngao chết gần trùng với thời điểm cá chết. Theo những nhận định chuyên môn thì nguyên nhân là do ô nhiễm hoặc yếu tố độc trong môi trường nước.
 
          Kết quả phân tích mẫu ngao(nghêu) từ các bãi ngao Giao Thủy cho thấy ngao không bị nhiễm hóa chất từ môi trường, sinh trưởng khỏe mạnh và không có dấu hiệu bị chết bất thường.
 
           Đại diện DNTN Cửu Dung – đơn vị duy nhất được UBND Huyện Giao Thủy ủy quyền khai thác thương hiệu ngao Giao Thủy hiện đang được xuất khẩu vào thị trường EU cho biết: các quy trình kiểm tra đối với sản phẩm ngao xuất khẩu vào EU đều rất nghiêm ngặt, từ khâu chọn con giống, kiểm tra vùng nuôi, lấy mẫu thử nghiệm… Đặc biệt đều đặn 2 lần mỗi tháng, đại diện cơ quan kiểm định của EU tiến hành lấy mẫu thử nhuyễn thể ngẫu nhiên tại vùng nuôi về kiểm tra phân tích. Sau các cuộc kiểm tra, Ngao Giao Thủy vẫn luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, ATTP và được người tiêu dùng thị trường EU ưa chuộng.
 
 
Sản phẩm ngao Giao Thủy luôn xuất sắc vượt qua các cuộc kiểm tra ngẫu nhiên
 
          Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin trên giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi tiêu dùng sản phẩm thủy hải sản.  Khuyến cáo người tiêu dùng khi mua thủy hải sản chọn mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ cụ thể, tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng để đảm bảo an toàn VSTP cũng như sức khỏe cho gia đình.
 
DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN CỬU DUNG
Là đơn vị với gần 30 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh thủy hải sản.
Lãnh đạo đơn vị: ông Nguyễn Văn Cửu được suy tôn là Vua Ngao Việt Nam
Với quy trình khép kín đảm bảo tiêu chuẩn từ khâu lựa chọn con giống, ương, nuôi đến làm sạch và phân phối ra thị trường.
Sản phẩm của Doanh nghiệp hiện được xuất khẩu đều đặn sang các nước: EU, Nhật Bản, Đài Loan… và có mặt tại hầu hết các siêu thị, cửa thàng thực phẩm sạch trong cả nước.
 
Thuysangiaothuy.com