Olivia Battye với tên gọi thân mật Ollie – Wirral Anh được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư xương vào tháng 2 năm nay. Chia sẻ cảm giác khi phát hiện ra mình bị ung thư xương, Ollie nói: “ Cũng giống như những bệnh nhân ung thư khác, mình đã cố trốn tránh sự thật đó. Thật là khó để chấp nhận điều này. Mình chưa bao giờ nghĩ về điều này, nó không thể xảy ra được”.

Ollie đã phải trải qua đợt điều trị bằng hóa chất kéo dài trong 10 tháng. Tóc của Ollie bắt đầu rụng xuống ngày càng nhiều, mặt bị sưng lên. Trong thời gian này, bạn ấy luôn cảm thấy mệt mỏi, sợ hãi cùng cực và cô đơn. Nhưng Ollie đã luôn cố gắng để có thể chống chọi với bệnh tật và chưa bao giờ từ bỏ hi vọng sống của mình. Vượt qua những nỗi đau, Ollie đã quyết định chia sẻ những trải nghiệm của mình để giúp đỡ những người khác và động viên chính bản thân mình, bằng cách làm những cuốn nhật kí video. Những hình ảnh rất đời thường, những tâm sự của mình đều được Ollie ghi lại. Khi xem những đoạn băng này không ai có thể thấy bóng dáng của một Ollie ốm yếu vì căn bệnh ung thư xương mà trái lại đó là một cô bạn dễ thương, tươi tắn với nụ cười luôn thường trực trên môi.Những đoạn clip kể lại cuộc “hành trình” từ những lần chữa trị đầu tiên cho đến sinh nhật 18 tuổi, một ngày hiếm hoi được cùng bạn bè đi đến tháp Alton rồi sau đó lại phải quay trở lại với đợt điều trị bằng hóa chất, được đăng tải trên trang web CLIC Sargent – một tổ chức từ thiện chống lại bệnh ung thư – đã thu hút được rất nhiều người xem. Đoạn clip đầu tiên còn đem lại cho Ollie vinh dự được gặp bà Cherie Blair- phu phân cựu thủ tướng Anh đồng thời cũng là người bảo trợ cho tổ chức từ thiện này. Sau cuộc nói chuyện này, Ollie chợt nhận ra ý nghĩa to lớn mà những đoạn clip của mình đã mang lại. Nó giúp những bệnh nhân ung thư trẻ tuổi biết cần làm những điều gì và hi vọng vào cái gì.

Hiện nay, Ollie đã quay trở lại trường học hoàn thành khóa học A-levels để vào đại học, chờ đợi kết quả của lần điều trị vừa rồi vào tháng tới và vẫn tiếp tục lên kế hoạch cho việc ghi lại những đoạn clip nhật kí của mình. Những đoạn clip này có thể kéo dài đến tháng tư năm sau khi chị gái của bạn ấy hoàn thành cuộc chạy ma-ra-thon từ thiện ở London do quĩ CLIC Sargent tổ chức.


Ollie (phải) trước khi điều trị hóa chất và chị gái Georgie (trái)

Ollie chia sẻ: “ Thật là tuyệt vời khi được xem lại những đoạn clip này. Đoạn clip ở tháp Alton đã khiến mình thực sự mỉm cười. Mĩnh nghĩ rằng điều thực sự quan trọng khi bạn phải chịu đựng một điều gì đó là hãy cố gắng sống thật bình thường như bạn có thể. Bạn cũng nên ngồi lại và suy nghĩ về những điều sắp tới hơn là cứ mãi chìm đắm với những điều đã xảy ra với bạn. Bạn biết không, quá trình điều trị bằng hóa chất thực sự rất kinh khủng, mình đã cảm thấy kiệt sức và thấy thật khó để hòa nhập với thế giới bên ngoài. Mình đã khóc rất nhiều vì điều đó nhưng thực sự mình chưa bao giờ khóc vì căn bệnh ung thư của mình. Mình cảm thấy trưởng thành lên rất nhiều và sẵn sàng đối diện với những khó khăn khác trong cuộc sống. Mình không muốn bỏ lỡ những điều tuyệt vời trong cuộc sống này…”.

Để theo dõi và đồng hành cùng với Ollie trong cuộc “hành trình” chống lại căn bệnh ung thư xương, các bạn có thể truy cập vào website: clicsargent.org.uk/olliesstory