Bạn có đang bị lạc? Lac.jpga
Đừng tưởng rằng chỉ có những chú nhóc mới bị lạc khi chập chững giữa phố xá đông người nhé!

Mà chính chúng ta ai cũng có thể bị lạc đưong nếu bạn không cẩn thận (dù chỉ là một chút xíu thôi).Nếu bạn bước vào những cuộc chơi buông thả, những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng không giới hạn, lúc đó bạn đã bị lạc.

Bạn đã bị lạc vào con đường đầy rẫy những tệ nạn xã hội - con đường đầy những cạm bẫy. Bạn đừng cố bào chữa đó là hành động giải trí sau những giờ học căng thẳng, vì thực chất bạn có học đâu mà căng thẳng! Bạn lao đầu vào những cuộc chơi thì còn học lúc nào nữa?

Nếu bạn lao vào thế giới game, hay online như con thiêu thân thì bạn đã lạc vào thế giới ảo vô hạn. Có lẽ không ít người trong số đó nhận thức được mình đang nhầm đuờng và đó không phải là con đường dẫn tới thành công của họ...Nhưng có mấy ai đã đủ tỉnh táo để dừng lại.

Nếu bạn sống không có định hướng, không có mục tiêu thì bạn đã lạc vào mê cung lòng vòng của cuộc sống...Mỗi ngày bạn đến trường mà không biết mình đến trường để làm gì? Bạn học để làm gì ? Bạn đến trường, bạn học bài như thể đó là nghĩa vụ, là trách nhiệm của bạn, chứ không phải là quyền lợi mà bạn đáng được hưởng. Và như thế việc học của bạn sẽ không đạt được hiệu quả cao, đất nước sẽ mất đi một nhân tài - vì mỗi người trong chúng ta đều là một nhân tài nếu bạn biết chọn đúng đường để vững bước.

Chắc ai cũng đã có lần bị lạc, nhưng điều đó không quan trọng. Quan trọng là bạn thoát khỏi mê cung đó như thế nào? Và bạn bước đi thế nào trên con đường mới - con đường đưa tới thành công và hạnh phúc. Hãy cùng nhin lại những gì bạn đã làm ngày hôm qua, và nghĩ về những gì bạn sẽ làm trong ngày mai, để chắc rằng bạn đã không bị lạc. Ngay bây giờ bạn hãy làm điều đó nhé!