Não bộ
<div style="border: #ccc 1px solid ; margin: 10px; padding: 5px; background: #CFE6F9; width: 150px; float: right; text-align: justify;">
Sự khác nhau về sức khỏe giữa Eva và Adam 51a10
</div>
Một tin vui cho phụ nữ vì trung bình phụ nữ sống lâu hơn nam giới đến 5 năm. Nhưng một tin buồn là cuộc sống thọ hơn này lại làm gia tăng nguy cơ bệnh Alzheimer và chứng mất trí. Phần đông những bệnh nhân của bệnh Alzheimer là phụ nữ, và tỉ lệ phụ nữ tử vong vì bệnh này cũng cao gấp hai lần nam giới. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này vẫn chưa rõ, nhưng chúng ta có thể giúp não bộ khỏe mạnh hơn:

- Tập thể dục cho trí óc và cơ thể. Những nghiên cứu cho thấy những hoạt động về thể chất và tinh thần có thể làm tăng sức khỏe cho não bộ.
<div style="border: #ccc 1px solid ; margin: 1px; padding: 15px; background: #CFE6F9; width: 150px; float: right; text-align: justify;">
Sự khác nhau về sức khỏe giữa Eva và Adam 00</div>

- Ăn cá hoặc uống thuốc dầu cá bổ sung. Chất béo omega-3 có trong các loại cá và dầu cá được chứng minh là có liên hệ với việc gia tăng sức khỏe của não bộ. Những loại dầu cá như cá hồi, cá mòi, cá trồng, cá trích và cá thu…giàu omega-3.

- Cân bằng tâm lý. Giận dữ, lo lắng, băn khoăn và sự chán nản có liên hệ mật thiết với việc mất khả năng nhận thức. Nếu bạn đang cảm thấy bị stress hay chán đời, đừng phớt lờ khó khăn của mình. Hãy nói với một người bạn hoặc đi ra bên ngoài và thư giãn cơ thể bạn. Nếu vẫn chưa thấy khá hơn, bạn cần đến gặp bác sĩ hoặc người tư vấn.

Xương

Bộ xương cũng như nền tảng một ngôi nhà, nhưng chúng ta thường ít quan tâm đến bộ xương cho đến khi chúng có những trục trặc. Những kim loại độc hại như chì có thể tích tụ lại trong xương của chúng ta theo năm tháng, nếu việc mất xương xảy ra, khi ấy các độc tố sẽ ngấm vào máu. Tuy nhiên, đàn ông ít bị loãng xương hơn phụ nữ, nhất là những phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh.

Trong quá khứ, chúng ta thường quá chú trọng đến canxi mà quên đi vitamin D3. Canxi rất quan trọng trong độ tuổi thanh thiếu niên khi bộ xương đang trong giai đoạn hình thành. Nhưng khi bạn đến tuổi trưởng thành thì vitamin D3 lại cần thiết hơn nhiều để duy trì độ chắc khỏe cho xương.

- Bổ sung nhiều vitamin D3 hơn. Khi chúng ta dành ít thời gian hơn cho những hoạt động bên ngoài và sử dụng nhiều những sản phẩm chống nắng để bảo vệ làn da thì thiếu hụt vitamin D3 là hiển nhiên.

- Bổ sung thêm vitamin D nếu xét nghiệm cho thấy bạn thiếu hụt nó và đừng ngần ngại tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian cần thiết để đảm bảo bạn có đầy đủ vitamin D.

- Tránh tiếp xúc với những kim loại độc hại như chì, thủy ngân….

Tim

Theo một thống kê tại Mỹ, bệnh tim vẫn là căn bệnh gây tử vong nhiều nhất cho phụ nữ, nhưng chúng ta cũng có thể hạn chế trước khi gặp phải những nguy cơ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn, như cao huyết áp, cholesterol cao, và béo phì.

- Chỉ 30 phút tập aerobic hàng ngày cũng có thể giúp tim bạn khỏe hơn và kiểm soát được cân nặng của bạn. hãy tham gia vào một nhóm đi bộ, đạp xe đạp, bơi lội, khiêu vũ…

- Ăn trái bơ, hải sản, đậu hạt, và nên dùng dầu oliu thay vì chất béo động vật.

- Ăn ít muối. Kali gây chứng bí tiểu và gia tăng huyết áp, nên đừng dùng nhiều hơn 2300 mg một ngày.

Phổi

Phụ nữ có khuynh hướng lo lắng về bệnh ung thư vú hơn là phổi. Nhưng theo American Cancer Society, hơn 70.000 phụ nữ tử vong hàng năm từ căn bệnh ung thư phổi, trong khi chỉ 40.000 người chết vì bệnh ung thư vú. Thậm chí những phụ nữ không hút thuốc vẫn có thể bị ung thư phổi. Đặc biệt, nguy cơ mắc viêm phế quản của nam giới thấp hơn so với những phụ nữ có hút thuốc.

- Nếu bạn hút thuốc, hãy nhờ bác sĩ giúp bạn bỏ thuốc. Bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị giúp bạn bỏ thuốc.

- Tránh để hút thuốc bị động. Nếu bạn sống chung nhà với những người hút thuốc, hãy yêu cầu người ấy đừng hút thuốc trong nhà và nên khuyến khích người ấy bỏ thuốc.

- Kiểm tra khí radon trong nhà bạn. Các nhà khoa học tin rằng việc hấp thụ khí radon đóng vai trò quan trọng gây ung thư phổi ở những người không hút thuốc.
Theo Đàn Ông