Hãy thử làm bài trắc nghiệm này để khám phá xem bạn thích cách hưởng thụ cuộc sống nào và bạn đã biết cách tận hưởng cuộc sống hay chưa.


Loài người chúng ta thực sự rất xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Chắc chắn rằng chỉ cần một chút luyện tập và nỗ lực hết sức, chúng ta có thể giữ cho đầu của mình ở trên mặt nước và dạo vài vòng quanh bể bơi. Nhưng không ai trong chúng ta có thể chắc rằng mình vẫn ổn nếu bị rơi ở giữa đại dương mà không có lấy một cái phao cứu sinh nào. Tất nhiên, đó chỉ là một tình huống giả định. Thực sự, bằng sự khéo léo của mình, con người có thể tưởng tượng và hư cấu nên một vài điều có thể xảy ra trong tương lai gần và tự trang bị cho mình những chiếc thuyền. Và chúng ta nên cảm ơn những món đồ tinh xảo có khả năng chống đỡ sóng gió này. Bây giờ, không có bất cứ một nơi nào trên thế giới mặt nước mênh mông kia có thể nằm ngoài khả năng của chúng ta.

Hãy tưởng tượng, giả sử bạn là một thứ có khả năng trôi nổi trên mặt nước, bạn sẽ giống vật nào sau đây nhất?

1.Một cái bè đươc ghép từ nhiều mảnh gỗ

2.Một chiếc thuyền có mái chèo cứng cáp

3.Một chiếc thuyền đua

4.Một chiếc tàu du lịch

Lời diễn giải:

Tàu và thuyền là sự lựa chọn tốt nhất cho sự trú chân của chúng ta khi xung quanh chúng ta không có bất cứ một thứ gì để bám lấy, nhưng khó có thể nói trước điều gì vì nước là thứ không có sự giới hạn và cũng khó có thể ngăn cản nổi chúng. Bức chân dung bản thân bạn giống như một con thuyền giữa biển khơi bao la gợi lên một hình ảnh tương tự trong cuộc sống, đó là những khi bạn cho phép mình được tự giải phóng bản thân khỏi những quy định và giới hạn xung quanh. Loại thuyền mà bạn nhận thấy gần giống mình nhất chỉ ra cái cách mà bạn thích hơn cả để tận hưởng những khoảnh khắc quý báu khi bạn có không gian riêng và thực sự được làm chủ thời gian của mình. Nói chung, đó là cái cách bạn tận hưởng cuộc sống khi có thời gian rảnh rỗi.

Nếu bạn chọn:

1. Một cái bè đươc ghép từ nhiều mảnh gỗ


Bạn sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình bằng cách “lượn khắp nơi” và tham gia những hoạt động giải trí ngoài trời. Mối quan tâm của bạn bao quát từ những loại thể thao có cuờng độ mạnh như chèo thuyền caiắc, leo núi đá...tới các hoạt động thư giãn như cắm trại, câu cá và có khi chỉ đơn giản là đi lang thang hay dạo bộ đâu đó. Nói chung là bạn yêu và gắn bó với những gì thuộc về tự nhiên. Bạn có thể cảm thấy vui vẻ khi sử dụng cả ngày trời để nằm trên bãi cỏ và nhìn chằm chằm lên những đám mây.

2.Một chiếc thuyền có mái chèo cứng cáp
Không điều gì làm bạn bớt căng thẳng như việc hoạt động làm đổ mồ hôi. Nói chung bạn thích những gì khiến bạn phải vận động và tổn hao năng lượng khá lớn. Những môn thể thao đồng đội hay cá nhân có sự va chạm từ nhẹ đến mạnh đều thu hút bạn. Bạn thích cảm nhận cơ thể mình chuyển động trong từng nhịp của sự vận động.
3.Một chiếc thuyền đua


Liệu có cách nào để trải qua một chiều mùa hè chậm chạp hơn là chạy đua với một tốc độ quá nhanh? Chọn cho mình một nhịp độ giải lao là phương thức giải trí tối ưu hơn cả, dù chúng ta có đang chơi một môn thể thao có cường độ quá nhanh, những trò cờ bạc có tính may rủi lớn hay những trò chơi đòi hỏi sự phán đoán nhanh nhạy và điều chỉnh thời gian hợp lí...Nói chung, dù có sử dụng phương cách nào để thư giãn, giải trí thì cái bạn cần lưu tâm là sắp xếp thời gian vui chơi, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lí. Làm được điều đó, bạn sẽ có những khoảng thời gian tuyệt vời.

4. Một con tàu du lịchCuộc sống hằng ngày đủ hứng thú như nó vẫn có, những bước đi chậm rãi, những hoạt đông giải trí liên quan đến trí não là điều mà các bác sĩ vẫn yều cầu khi chúng ta khi có thời gian rảnh rỗi. Trò chơi cờ vua, trò giải ô chữ, một buổi đi bộ thư giãn, một quyển sách dài hay và cũng có thể là trò chơi xáo trộn vị trí các quân bài - những trò chơi này đều là những thứ bạn nên lưu tâm khi có thời gian rảnh. Nói chung thì, bạn thích những trò mang tính giải trí về trí tuệ, thư giãn về trí óc nhẹ nhàng, hơn là những trò vận động mạnh.


Tuy nhiên, các bạn phải lưu ý rằng cách giải trí thông minh nhất là kết hợp tất cả các loại trên, Không phải bao giờ chúng ta cũng chỉ nên trung thành với một phương cách nhận định. Tất nhiên là chẳng thể cứ suốt ngày chăm chăm hoạt động thể thao mạnh hay chỉ ru rú trong nhà với những môn thể thao trí tuệ nhưng kém vận động. Mỗi một thời kì, giai đoạn, ta lại chọn lựa cho mình những nhu cầu hưởng thụ cuộc sống thích hợp.

Theo Mực tím