Bí mật để có một thân hình cường tráng với những cơ bắp khỏe đẹp, đó là Protein có trong thịt, trứng, pho mát. Những thành phần chủ yếu này được tìm thấy trong chế độ ăn của vận động viên thể thao.

"Để tăng cơ bắp, cần phải tăng cường tiêu thụ protein", bác sĩ Marie-France Oprendek, nhà dinh dưỡng học tại INSEP đã chứng minh.
<div style="border: #ccc 1px solid ; margin: 10px; padding: 5px; background: #CFE6F9; width: 150px; float: right; text-align: justify;">
Ăn gì để cơ bắp săn chắc? 110
</div>
Thay đổi nguồn gốc protein

"Protein chứa axit amin, rất cần thiết cho cơ thể. Cơ thể chúng ta cần đủ 8 thành phần chủ yếu, và nếu thiếu một trong số chúng, bộ máy của chúng ta sẽ bị rối loạn. Protein có nguồn gốc động vật là những chất rất tốt và được hấp thu một cách trực tiếp cho việc hình thành cơ bắp, còn hầu hết protein nguồn gốc thực vật chỉ cung cấp từ một đến hai axit amin chủ yếu. Điều này lý giải vì sao cần thiết thay đổi thức ăn và ăn ít nhất hai suất thức ăn chứa protein có nguồn gốc khác nhau mỗi ngày" - bác sĩ giải thích.

Bổ sung protein cùng với việc tham gia các hoạt động thể thao cho phép tăng cơ bắp và giảm mỡ. Những để cơ bắp có thể săn chắc, quan trọng nhất là phải ăn chút đường (chất bột, bánh mỳ) trong bữa ăn.

Thức ăn tốt nhất

- Thịt đỏ: giàu chất sắt

Thịt đỏ và trắng đều mang lại protein, nhưng thịt đỏ giàu chất sắt hơn, chủ yếu cấu thành huyết cầu tố, rất cần thiết cho phát triển cơ bắp và cho cơ thể nói chung.

- Trứng: nguồn axit amin

Trứng giàu protein ưu việt (trứng bao gồm hầu như toàn bộ axit amin). Trứng hoàn toàn có thể thay thế thịt hay cá. Tuy nhiên, không nên ăn quá 3 - 4 quả mỗi tuần vì lòng đỏ trứng rất nhiều cholestérol.

- Pho mát trắng: Protein "cô đặc"

Được làm từ sữa đông đặc, pho mát trắng giàu protein hơn sữa, là nguồn cung cấp canxi dồi dào, rất cần thiết để tăng cơ bắp.
Theo EVA