Bạn chưa có Tài khoản Diễn đàn?  Tạo một tài khoản

Đăng nhập

Duy trì trạng thái đăng nhập
Không thể truy cập vào tài khoản của bạn?

Hoặc


NỘI DUNG ĐANG CẬP NHẬT

Kết quả cho từ khoá ""

Đăng ký
Hỗ Trợ Trực Tuyến

DNTG - Diễn Đàn Chia Sẻ Kiến Thức Online

DNTG - Diễn Đàn Chia Sẻ Kiến Thức Online | Kết nối để thành công

Lên đầu trang
Chào mừng bạn đến với diễn đàn DNTG - Diễn Đàn Chia Sẻ Kiến Thức
Địa chỉ hiện tại của diễn đàn là dntg.forumotion.com
Vui lòng gửi cho chúng tôi một email về giang@dntg.vn nếu bạn có bất kỳ góp ý nào về diễn đàn và nhận 10 điểm tín nhiệm
Bạn có nguyện vọng đóng góp vào diễn đàn? Gửi yêu cầu về giang@dntg.vn và tham gia với chúng tôi ngay.
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO giang@dntg.vn


You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down   Message [Page 1 of 1]

1 #on 25/10/10, 09:41 am

avatar

Mr.Winni
avatar

Mr.Winni

Ảnh Bìa : gcover_photo

Giới tính : Male

Tổng số bài gửi : 829

Uy tín : 88

Tuổi : 27

Status : Hãy làm thuê như một ông chủ


Administrator

Administrator
Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan Việt Nam, tháng 9/2010 cả nước đã XK trên 126 nghìn tấn thủy sản, trị giá khoảng 499,8 triệu USD, đều tăng 4,4% cả về khối lượng và giá trị so với tháng 9 năm ngoái.
9 tháng đầu năm 2010, Việt Nam đã XK trên 969,2 nghìn tấn thủy sản, trị giá trên 3,5 tỷ USD, tăng 10,9% về khối lượng và 15,4% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Với đà này, giá trị XK thủy sản năm 2010 của cả nước có thể đạt 4,5 tỷ USD như dự kiến.
Mặc dù liên tiếp gặp những khó khăn về nguồn nguyên liệu trong nước và những rào cản kỹ thuật từ phía các nhà NK nhưng XK thủy sản sang EU từ đầu năm đến nay vẫn tăng trưởng đều. Bên cạnh đó, nhu cầu thủy sản tại thị trường này cũng ngày càng tăng do người tiêu dùng có nhận thức cao về lợi ích của thủy sản đối với sức khỏe. 9 tháng đầu năm 2010, EU đã nhập trên 259,8 nghìn tấn thủy sản từ Việt Nam, trị giá trên 826,7 triệu USD, tăng 2,2% về khối lượng và 6,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2009.
XK thủy sản sang Mỹ 9 tháng đầu năm 2010 tăng trưởng mạnh với khoảng 108 nghìn tấn, trị giá trên 666,6 triệu USD, tăng 23,7% về khối lượng và 37,4% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, XK thủy sản của Việt Nam sang thị trường này đang phải đối mặt với nhiều thách thức mới như việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố quyết định sơ bộ kết quả xem xét hành chính lần thứ 6 thuế chống bán phá giá đối với cá tra NK từ Việt Nam vào Mỹ giai đoạn từ ngày 01/08/2008 đến 31/07/2009. Theo đó, một số doanh nghiệp Việt Nam có thể sẽ bị áp mức thuế tới 4,22 USD/kg philê cá tra đông lạnh trong giai đoạn này. Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã và đang cùng với các doanh nghiệp hội viên “đấu tranh” yêu cầu DOC thay đổi quyết định này.
Tôm vẫn là mặt hàng XK hàng đầu của Việt Nam trong tháng 9/2010 và 9 tháng đầu năm 2010. Mặc dù những tháng đầu năm 2010, sản lượng tôm nuôi tương đối ổn định nhưng do sự tăng nhanh các nhà máy chế biến tôm cùng với việc mở rộng dây chuyền sản xuất nên sản lượng tôm nguyên liệu không đủ cho chế biến và XK. Theo Sở NN và PTNT các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau, ngay cả vào thời điểm chính vụ, nguồn tôm nguyên liệu cũng chỉ đáp ứng tối đa 70 – 80% công suất chế biến. Tuy nhiên, kim ngạch XK tôm của cả nước 9 tháng đầu năm 2010 vẫn tăng 22,1%.
Cá tra đứng vị trí thứ 2 với 475 nghìn tấn, trị giá trên 1 tỷ USD, tăng 6,4% về khối lượng và 2,1% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Theo các doanh nghiệp cá tra, từ đầu tháng 8 đến nay, tiêu thụ cá tra tăng trưởng khá chậm do giá nguyên liệu cao trong khi giá bán lại thấp, thị trường tiêu thụ chưa ổn định…
Cùng với tôm và cá tra, giá trị XK cá ngừ, nhuyễn thể và giáp xác khác cũng tăng trưởng khá. Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc dự báo nhu cầu tiêu thụ thủy sản toàn cầu nói chung và tại khu vực Châu Á, Châu Âu nói riêng sẽ tăng trưởng mạnh do dân số tăng và quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh. Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tăng tốc, đẩy mạnh sản xuất để hoàn tất các hợp đồng đã ký trong 3 tháng cuối năm 2010. (Phạm Yến)View previous topic View next topic Go down   Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum

Style of Google. Code by Juskteez