Mỗi Năm Biết Thêm Một Điều MớiĐăng Nhập

Kết nối để thành công

Chào mừng bạn đến với diễn đàn DNTG - Diễn Đàn Chia Sẻ Kiến Thức
Địa chỉ hiện tại của diễn đàn là dntg.forumotion.com
Vui lòng gửi cho chúng tôi một email về giang@dntg.vn nếu bạn có bất kỳ góp ý nào về diễn đàn và nhận 10 điểm tín nhiệm
Bạn có nguyện vọng đóng góp vào diễn đàn? Gửi yêu cầu về giang@dntg.vn và tham gia với chúng tôi ngay.
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO giang@dntg.vn

Share

descriptionKinh nghiệm và cách lựa chọn để mua một máy tính phù hợp với mình

more_horiz
Tất nhiên, khi đi mua máy tính nếu càng chọn máy có cấu hình cao, máy tính có thương hiệu nổi tiếng thì càng tốt rồi . Tuy nhiên có phải ai cũng nhiều tiền đâu . Vậy tốt nhất là bạn nên chọn máy tính có cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình . Hơn nữa, trong lĩnh vực tin học công nghệ phát triển rất nhanh, những gì bạn mua ngày hôm nay tôi đảm bảo chỉ sau 6 tháng đến 01 năm cũng sẽ trở thành lạc hậu.
Việc đầu tiền khi mua máy tính bạn bạn cần đặt ra những câu hỏi : Mình định mua máy tính để dùng cho mục đích gì ? để làm các công việc văn phòng và giải trí thông thường? hay để làm đồ họa? hay để chơi game ? ... cái này giúp bạn chọn được cấu hình máy đáp ứng được công việc và tiết kiệm được ngân sách của bạn .
1 - Nếu bạn mua máy tính dùng để làm công việc văn phòng, nghe nhạc, xem phim, duyệt web, chơi các game nhỏ hoặc mày mò lập trình, vọc máy ( đây là nhu cầu phổ thông của phần lớn người dùng ) tốt nhất bạn nên mua một máy tính có cấu hình thấp (máy cũ) với cấu hình như sau : Main Sk478 hoặc 775 càng tốt ; CPU từ 1.8 GHz - 2.26 Ghz; Ram từ 256 - 512Mb; HDD từ 40Gb - 80Gb ; đầy đủ CD Rom, card mạng, Màn hình 15' cũng được (cấu hình như vậy để tiết kiệm tiền mà ) . Điều cần chú ý khi mua máy loại này là cần một người mình tin tưởng, am hiểu và có kinh nghiệm về máy tính chọn hộ . giá khoảng 2.5 - 3,5 tr
2- Nếu bạn là một gamer hoặc dùng để thiết kế đồ họa như photoshop, 3DMax .. thì bạn không nên tiết kiệm hãy đầu tư một con máy cấu hình mạnh đê tối thiểu phải như sau :
Main sk775 bus 533; CPU >=3 GHz 2 lõi nên đung dòng pen (không nhất thiết phải là Due); Ram >=1.024 Ghz; Card đồ họa rời >256 Mb, ổ cứng >=80Gh-160Gb, Màn hình phẳng >=17' . ở đây tôi chú ý bạn 2 điều : card đồ họa phải mua của các hãng danh tiếng, ổ cứng nếu bạn làm đồ họa và phim ảnh chuyên nghiệp nhất thiết phải mua ổ cứng >=160Ghz vì bạn sẽ lưu nhiều các style . Nên mua ở các nơi có uy tín về bảo hành và dịch vụ tốt, khi mua thì nơi nào cũng nói ngọt thôi lúc phải bảo hành thì mới thấy .
Thôi muộn rồi viết tạm đến đây vậy .

* Chú ý : Đây là bài tôi tự viết qua kinh nghiệm làm tin học nên chắc cũng có nhiều thiếu sót, bạn nào phát hiện thì bổ sung nhé .

descriptionRe: Kinh nghiệm và cách lựa chọn để mua một máy tính phù hợp với mình

more_horiz
Nói dóc tổ, cái pài nay` thây đăng trên web rui`!!!!!!!!!!
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết