Bianfishco xuất trên 50 container cá tra sang Mỹ (16/07)Bianfishco xuất trên 50 container cá tra sang Mỹ Processing%20Plant17 Tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep), Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) sẽ xuất khẩu trên 50 container cá tra đông lạnh sang thị trường Mỹ vào tháng 8 tới.


Đây là những hợp đồng đã được ký kết và đang chờ ngày xuất cảng.

Nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Mỹ, tháng 3/2009, Bianfishco đã thành lập Công ty Bianfishco US tại bang California (Mỹ). Ngay trong tháng 7, Bianfishco đã bắt đầu thực hiện các hợp đồng đã ký với các bạn hàng tại Mỹ.

Để gia tăng giá trị hàng xuất khẩu, công ty cũng tiếp tục đầu tư trang bị hệ thống thiết bị máy móc hiện đại để chế biến các mặt hàng xuất khẩu chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của các thị trường khó tính nhất.

Bên cạnh đó, công ty đã xây dựng nhiều xí nghiệp sản xuất đạt tiêu chuẩn châu Âu, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm Việt Nam.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Hải quan Việt Nam, hiện Bianfishco là một trong 4 doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra lớn nhất Việt Nam. Tây Ban Nha là bạn hàng lớn nhất của công ty với khối lượng 525 tấn và giá trị xấp xỉ 1,4 triệu USD; tiếp đến là Hà Lan, Pháp, Đức.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu của công ty đạt gần 30 triệu USD, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước./.

Nguồn: Vietnam+


Cập nhật: Vietfish Community