Bạn chưa có Tài khoản Diễn đàn?  Tạo một tài khoản

Đăng nhập

Duy trì trạng thái đăng nhập
Không thể truy cập vào tài khoản của bạn?

Hoặc


NỘI DUNG ĐANG CẬP NHẬT

Kết quả cho từ khoá ""

Đăng ký
Hỗ Trợ Trực Tuyến

DNTG - Diễn Đàn Chia Sẻ Kiến Thức Online

DNTG - Diễn Đàn Chia Sẻ Kiến Thức Online | Kết nối để thành công

Lên đầu trang
Chào mừng bạn đến với diễn đàn DNTG - Diễn Đàn Chia Sẻ Kiến Thức
Địa chỉ hiện tại của diễn đàn là dntg.forumotion.com
Vui lòng gửi cho chúng tôi một email về giang@dntg.vn nếu bạn có bất kỳ góp ý nào về diễn đàn và nhận 10 điểm tín nhiệm
Bạn có nguyện vọng đóng góp vào diễn đàn? Gửi yêu cầu về giang@dntg.vn và tham gia với chúng tôi ngay.
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO giang@dntg.vn


You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down   Message [Page 1 of 1]

1 #on 16/04/11, 11:00 am

avatar

Mr.Winni
avatar

Mr.Winni

Ảnh Bìa : gcover_photo

Giới tính : Male

Tổng số bài gửi : 829

Uy tín : 88

Tuổi : 27

Status : Hãy làm thuê như một ông chủ


Administrator

Administrator
Có nhiều kỹ thuật đánh bắt cá ngừ khác nhau, một số tập trung vào đánh bắt cá giải trí thuần túy, một số khác thì nỗ lực để đánh bắt cho mục đích thương mại. Những phương pháp sau đây thường được dùng để đánh bắt nhiều loại cá ngừ khác nhau như: cá ngừ vằn, các ngừ vàng, cá ngừ vân, cá ngừ vây xanh.

1. Câu bằng dây

Là một trong những kỹ thuật đánh bắt lâu đời nhất và thường được sử dụng bởi những người đánh bắt thương mại quy mô nhỏ. Một cái móc câu nhỏ với một miềng mồi nhử thả xuống biển trên một dây câu thép nặng, dây câu này thường được quấn quanh một ống chỉ cầm tay. Khi cá cắn mồi, người đánh bắt cuộn dây lại bằng tay. Kỹ thuật này thân thiện với môi trường bởi vì nó không bắt các loài động vật khác khi câu.2. Câu vàng
Câu vàng là một dạng ngư cụ khai thác đơn giản. Nguyên tắc chung là sử dụng mồi nhử để làm cá mắc câu. Cấu tạo của vàng câu bao gồm: dây triên câu, dây thẻo câu, dây giáp mối, khóa xoay, lưỡi câu, phao, dây phao ganh cùng một số bộ phận khác. Dây triên câu liên kết toàn bộ vàng câu được làm bằng cước. Thời gian ngâm câu khoảng 2 giờ, ngâm câu càng lâu hiệu quả đánh bắt càng cao, nhưng nếu ngâm lâu quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cá. Trong lúc ngâm câu, câu thường trôi theo dòng nước do đó sẽ cho sản lượng đánh bắt cao hơn.

3. Sử dụng tàu lưới vây
Tàu lưới vây là loại tàu dùng lưới vây để khai thác thuỷ sản. Tàu lưới vây phổ biến áp dụng phương pháp dùng một tàu thả lưới và thu lưới (tàu lưới vây đơn), nhiều tàu lưới vây cỡ nhỏ áp dụng phương pháp dùng hai tàu thả lưới và thu lưới (tàu lưới vây đôi). Các tàu lưới vây đơn được trang bị xuồng máy phụ trợ hoặc một cụm phao để giữ một đầu lưới khi thả lưới bao vây đàn cá. Các tàu lưới vây thường có các thiết bị thu, thả, xếp lưới; thiết bị làm đông lạnh bảo quản cá; máy chế biến cá (ở tàu lưới vây hiện đại cỡ lớn); máy dò cá, rađa, máy vô tuyến định vị và dẫn đường, máy thông tin liên lạc.
Các tàu lưới vây cỡ lớn hiện đại khai thác cá ngừ đại dương có thể có chiều dài 100 - 110m và rộng trên 16m, tốc độ tối đa 15 - 20 hải lý/h, trang bị động cơ chính 7.000 - 9.000 CV, có máy lái tự động và chân vịt mạn để tăng tính quay trở; sản lượng khai thác trung bình của mỗi tàu 4.000 - 5.000 tấn/năm. Ở Việt Nam, phần lớn tàu lưới vây là loại nhỏ lắp máy 155 CV trở xuống, đa số tàu lưới vây trang bị hệ thống ánh sáng hoặc chà rạo để tập trung cá.

4. Đánh cá bằng lưới vét hình túi


Đây là loại lưới đánh cá thương mại thường được sử dụng để đánh bắt nhiều loại cá biển, trong đó có cả cá ngừ. Một lưới lớn được đặt xung quanh đàn cá ngừ, bẫy cá vào trong. Một dây cuối cùng của lưới dùng để đóng chặt miệng túi. Ngay sau khi đóng, lưới gom hết toàn bộ số cá trong vùng đánh bắt và cá được chuyển đến tàu để xử lý. Sử dụng lưới vét hình túi có khả năng gây hại đối với các loài khác khi đánh bắt.
Huy Hoàn, Hạnh Nguyên-thuysanvietnam.com.vnView previous topic View next topic Go down   Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum

Style of Google. Code by Juskteez