Mỗi Năm Biết Thêm Một Điều MớiĐăng Nhập

Kết nối để thành công

Chào mừng bạn đến với diễn đàn DNTG - Diễn Đàn Chia Sẻ Kiến Thức
Địa chỉ hiện tại của diễn đàn là dntg.forumotion.com
Vui lòng gửi cho chúng tôi một email về giang@dntg.vn nếu bạn có bất kỳ góp ý nào về diễn đàn và nhận 10 điểm tín nhiệm
Bạn có nguyện vọng đóng góp vào diễn đàn? Gửi yêu cầu về giang@dntg.vn và tham gia với chúng tôi ngay.
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO giang@dntg.vn

descriptionLàm sao để có bụng 6 múi? EmptyLàm sao để có bụng 6 múi?

more_horiz
Làm sao để có bụng 6 múi? 6-2

Em cao 1m79, nặng 70kg, vòng bụng 73cm. Em là sinh viên đại học kỹ thuật, hầu như học tập cả ngày. Lâu nay em tự tập thể lực: hít đất, kéo xà, mỗi ngày 40 phút' từ 6h-7h tối. Em xin hỏi huấn luyện viên: với chế độ học và tập luyện như vậy, em nên ăn uống như thế nào cho hợp lý? Có ngày phải học 2 buổi, từ 6h sáng - 5h tối, khá mệt, thì tối em có nên tập luyện nữa không? Để phát triển cơ cẳng tay nên tập như thế nào? Em xin cám ơn rất nhiều. (Nguyen Manh Dung)


Trả lời: Với chế độ học và tập luyện như em đã nói, thì em nên tập vừa phải và ăn uống điều độ. Cần bổ sung thêm rau xanh và trái cây, uống thêm sinh tố và nhớ uống sữa tươi hoặc sữa đậu nành. Nếu việc học quá căng thì em nên nghỉ tập và không nên tập nhiều vì như thế sẽ làm em mệt hơn. Để phát triển cổ cẳng tay em sử dụng tạ đòn, hoặc tạ đôi cũng được. Ngồi trên ghế, hai tay cầm hai tạ (nếu là tạ đòn thì nắm rộng bằng vai) đặt trên đùi, tay qua khỏi gối và gập cổ tay lên xuống 10 đến 12 lần cho mỗi hiệp. Tập từ 3 đến 4 hiệp. Thân ái chào em!

Em đang ở tuổi 14 thì tập thể hình được không ? Nếu được thì em nên tập về bài tập nào và tập như thế nào cho đúng? (Tiến)


Trả lời: Em còn quá nhỏ để đến với môn thể hình. Anh khuyên em nên tập những môn thể thao hợp với sức mình như bơi lội, bóng rổ, võ thuật hay đá bóng…sẽ giúp em phát triển tốt hơn về thể chất.

Làm sao để có bụng 6 múi? Bung6m10

Xin chào ban phụ trách mục “Thể hình”. Tôi cao 1m72, nặng 80kg, vòng ngực 104cm, vòng bụng 89cm. Xin vui lòng cho biết cách tập hiệu quả để có được 6 múi (six packs) ở bụng. Cám ơn! (Vu Huy Hoang)


Trả lời:
Trước hết bạn hãy nắm vững và biết những bài tập bụng, tập cho đúng, tập từ từ chứ không nên vội vã. Bạn có thể tập trên bàn tập để hơi dốc và nâng ghế lên cao từ từ. Tập 3 đến 4 hiệp. Từ 10 đến 12 lần cho mỗi hiệp và tùy theo sức của bạn khi gập, có thể nhiều hơn càng tốt. Sau đó, bạn có thể treo người trên xà đơn, hai tay nắm xà, người buông thỏng xuống và co chân, rút hai đầu gối lên cao. Động tác này bạn cũng nên lặp lại 3 đến 4 hiệp, mỗi hiệp 10 đến 12 lần, tùy theo sức. Hy vọng bạn sẽ có 6 múi cơ bụng như ý. Ráng cố gắng tập mỗi ngày.

Vui lòng chỉ giúp cách tập bụng như thế nào để có hiệu quả tốt nhất và đi kèm với chế độ tập luyện là chế độ dinh dưỡng thế nào cho phù hợp. Nói thêm về bản thân: tên là Vũ, nam sinh viên, 25 tuổi, cao 175cm, nặng 63kg. Đang có vòng bụng 80cm, muốn có cách giảm mỡ và gọn gàng. Xin cám ơn. (Adam Wu- Email liên lạc: [You must be registered and logged in to see this link.])


Trả lời: Bạn có thể tham khảo phần trả lời ở trên nhé.

Em tên Triết, nam sinh viên, em cao 1m68 nặng 50 kg . Em đã từng tập thể hình một thời gian nhưng vẫn không lên cân được. Vậy xin chỉ giúp em chế độ dinh dưỡng, và cách tập thế nào để mổi tháng tăng đều đang từ 1 đến 2 kg. Cám ơn. (Minh Triet-Email : [You must be registered and logged in to see this link.])


Trả lời: Em hãy chịu khó tìm lại phần giải đáp ở những câu hỏi trước nhé.

Em cao 1m85, nặng 63kg, hiện là học sinh cấp 3 và từng đi tập thể hình nhưng vẫn không lên cân hay lên cơ bắp một chút. Đặc biệt, bắp chân thì vô cùng tệ hại, không có một tí bắp nào. Em muốn hỏi về chế độ dinh dưỡng và cách tập luyện để có cơ thể đẹp hơn. (Philam)


Trả lời: Anh không biết em tập tạ bao lâu vì môn thể hình chỉ hình thành cơ bắp sau khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm. Tập luyện chăm chỉ, em nên tập thêm bắp chân trên máy ngồi dành để tập bắp chân. Tư thế ngồi thẳng lưng, nhấn bàn chân lên cao và hạ từ từ xuống. Tập 4 hiệp, 10 đến 12 lần mỗi hiệp.

Tập bao lâu thì gọi là hiệu quả, nghe nói tập không đúng sẽ bị lao phổi...(hiepsilon)


Trả lời: Tập thể hình thì thời gian tính là từ 01 năm trở nên. Còn hiệu quả hay không, lệ thuộc rất nhiều vào thời gian tập, bài tập và cách tập của bạn. Điều quan trọng nữa là tập thể hình luôn đi đôi với dinh dưỡng, sinh hoạt và chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Trích:DanOng


Được sửa bởi Mr.Winni ngày 28/06/15, 03:38 pm; sửa lần 1.

descriptionLàm sao để có bụng 6 múi? EmptyLàm Sao Để Có Cơ Bụng 6 Múi

more_horiz
Em Cao 1m78 . Nặg 56 Kg Em Muon Hỏi Ank Xem Em Có Tập Được Thân Hình 6 múi Khôg Và Em Có Thể Lên Cân Đc Ko Vì Với Chiều Cao nHư thế Em Nghĩ Mìnk Vẫn Gầy Và Ank huong đẫn Giúp Em Lsao Để Cơ Ngực Lên Với Chứ Bay giờ Em Vẫn Ko có cơ ngực Mong Ank Trả Lời Sớm Giúp Em ! Cảm Ơn Ank Làm sao để có bụng 6 múi? 583888 Làm sao để có bụng 6 múi? 931374

descriptionLàm sao để có bụng 6 múi? EmptyChào

more_horiz
Chào ANk Em 17 Tuổi cao 1m77 Nặng 56 kg Em Mún Hỏi Ank Xem Có Cách Nào Tập Cho Cơ Ngực To Ra Và Vai Em To Ra Được Không . Em Vẫn Tập Tạ Hàng Ngày Ở Nkà Mỗi Ngày Em Tập 30p' . Em muốn Hỏi anh Tập Thế Nào Để Cho HIệu Quả Cho Cơ Nguc Và Vai To Ra . Chế Độ nGủ Nghĩ Của Em Dem Ngủ 8 Tiếng Và Trưa Ngủ 1 Tiếng . Xin Ank TL Sớm Giúp Em . Em Xin Cảm Ơn Làm sao để có bụng 6 múi? 5201 Yahoo: Của Em Là kim.huynlam_x2 .Mong Ank Tl Giúp Em Làm sao để có bụng 6 múi? 51764

descriptionLàm sao để có bụng 6 múi? EmptyRe: Làm sao để có bụng 6 múi?

more_horiz
Anh thấy có một số bạn theo các lớp tập ở phòng tập thể hình cũng được đấy, em liên hệ phòng tập gần nhà xem, phí cũng không đắt lắm đâu, phòng tập trung bình thì chỉ khoảng từ 8 - 10k /buổi thôi Làm sao để có bụng 6 múi? 451448

descriptionLàm sao để có bụng 6 múi? EmptyRe: Làm sao để có bụng 6 múi?

more_horiz
mình cũng tập được hơn 2 tháng ùi

descriptionLàm sao để có bụng 6 múi? EmptyRe: Làm sao để có bụng 6 múi?

more_horiz
Anh ơi, e hỏi cái. Bây h e 15t? muốn có 6 múi. có đc kô anh ??. E tập mãi mà chả thấy . thi thỏag có thấy hiện lên 1 2 múi gì đó mà ngực rất nở :014:

descriptionLàm sao để có bụng 6 múi? EmptyRe: Làm sao để có bụng 6 múi?

more_horiz
Mình thấy bạn tuổi chưa đủ đâu, nên chờ 2 hoặc 3 năm nữa, nếu tập thì tập nhẹ thui, lỡ tập nặng quá mà cơ thể đang phát triển sẽ bị lùn đoá Làm sao để có bụng 6 múi? 541888

descriptionLàm sao để có bụng 6 múi? EmptyRe: Làm sao để có bụng 6 múi?

more_horiz
*vi phạm nội quy*

descriptionLàm sao để có bụng 6 múi? EmptyRe: Làm sao để có bụng 6 múi?

more_horiz
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết